Trường Cao đẳng nghề Văn Lang: Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn


Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, đến nay, Trường đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội được thành lập ngày 22/01/2009 theo Quyết định số 130/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề tư thục Văn Lang mà tiền thân là Trường tư thục dạy nghề Văn Lang được thành lập vào ngày 27/09/2004. 

Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội phát triển không chỉ với mục tiêu trở thành đơn vị đứng đầu lĩnh vực đào tạo nghề mà còn đi sâu khai thác các dịch vụ kĩ thuật, tư vấn nghề nghiệp nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn quốc tế. Công tác giáo dục và đào tạo nghề trong nhà trường luôn luôn gắn kết với thực tế  với các doanh nghiệp, công trường và các khu công nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng nghề nghiệp trên hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Đảm bảo mỗi sinh viên ra trường ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn có tác phong lao động công nghiệp, có khả năng tự tạo ra việc làm trong thời kì hội nhập và phát triển kinh tế.

Đội ngũ cán bộ - giảng viên nhà trường.

Chương trình học được thiết kế đảm bảo tiêu chí trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của từng công việc cụ thể trong thực tế lao động, sản xuất. Các hệ đào tạo nghề phong phú như: cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, liên kết quốc tế về đào tạo nghề … mang lại cơ hội cho sinh viên vươn tới nấc thang nghề nghiệp cao nhất, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Quy tụ đội ngũ giáo viên trẻ năng động, nhiệt huyết chương trình đào tạo nghề phong phú như: Quản trị nhà hàng, khách sạn; Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ buồng – bàn – bar; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn.Các hệ đào tạo đầy đủ từ sơ cấp nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề, liên thông đại học. Sinh viên, học sinh có cơ hội lựa chọn được nghề mà mình thực sự yêu thích để theo học. Giáo trình được xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, tiêu chuẩn kỹ năng nghề đảm bảo cho sinh viên  hiểu rõ các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thích ứng nhanh và thực hiện tốt các công việc trong thực tế.

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Sinh viên học thực hành tại phòng thực hành Nhà hàng (Bàn, Bar), thực hành Buồng, thực hành Lễ tân với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở thực hành không những trang bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu mà còn được bố trí theo mô hình giống như trong thực tế kinh doanh dịch vụ để học viên bắt nhịp được ngay với công việc sau thi hoàn thành chương trình học. 

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm tốt với mức lương thỏa đáng luôn là mơ ước của hầu hết các sinh viên. Nắm bắt được nhu cầu bức thiết đó, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội cam kết sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay và làm đúng ngành nghề của mình.

Ký kết vơi doanh nghiệp AON VINA.

Ký kết với tập đoàn Golden Gate.

Trong nhiều năm qua, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội luôn xác định “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”. Đó là mục tiêu triết lý giáo dục của nhà trường. Để thực hiện mục tiêu có hiệu quả, nhà trường đã đưa ra các chiến lược trọng điểm trong đào tạo với các chủ trương: Định hướng nghề nghiệp; giới thiệu việc làm cho sinh viên; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.


Tin tức nổi bật

HOTLINE 094 68 68 935


Thống kê truy cập
today
Online:
1
vtoday
Truy cập hôm nay:
24
yesterday
Truy cập hôm qua:
24
all
Tổng truy cập:
75834

TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối mùa nào thức nấy ngon miệng đẹp mắt sẽ giúp cả nhà ngon miệng lắm đấy

TUYỂN SINH HỆ TC - CĐ - ĐH

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn, văn bằng 2 kỹ thuật chế biến món ăn

TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia số 3 Nguyễn Khắc Cần, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cần tuyển nhân viên bếp ÂU