Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng

tuyển sinh ngành vật lý trị liệu

Ngành vật lý trị liệu với  sự phát triển ngày càng mạnh mẽ đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn sinh viên.  Cao đẳng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang thu hút nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển.

Thế nào là ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu đều có mục tiêu chung là làm phục hồi hình thể và cả chức năng, từ đó có thể khôi phục khả năng hoạt động ban đầu của người  mắc phải.

Giúp người bệnh hay người bị khuyết tật bẩm sinh có những hoạt động giống như người bình thường.

Cao đẳng ngành vật lý trị liệu chuyên về kỹ thuật

Phục hồi chức năng là một chuyên khoa với chức năng chủ yếu là thực hiện các biện pháp trong điều trị nội khoa – dùng thuốc, ngoại khoa – phẫu thuật kết hợp nhiều kỹ thuật khác, trong đó bao gồm cả kỹ thuật vật lý.

Cao đẳng vật lý trị liệu  chuyên về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ.

Nhiệm vụ chính là chú trọng thực hiện những kỹ thuật vật lý, đặc biệt không dùng thuốc trực tiếp để tác động lên người bệnh. Những kỹ thuật phổ biến là nhiệt trị liệu,  thủy trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp, thể dục dưỡng sinh,…

Tiềm năng ngành cao đẳng vật lý trị liệu

Với những tác dụng quan trọng của chuyên khoa, vừa thuộc cả Y học điều trị lẫn Y học phục hồi, giúp những người gặp khuyết tật trở lại hoạt động bình thường hoặc bình thường đến 90%.

Hiện nay, người ta có thể tổ chức cho khám chữa bệnh cho những người khuyết tật, mở các lớp huấn luyện giúp người bệnh có thể tự chữa với sự tham gia của gia đình.

Mở các lớp học nghề, trường đào tạo cao đẳng vật lý trị liệu, đào tạo chuyên ngành, tìm việc làm thích hợp cho người khuyết tật, hỗ trợ việc đi lại cho họ để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Cao đẳng vật lý trị liệu và thế giới

Những nước có nền kinh tế tiên tiến như Mỹ, Úc, Hà Lan đặc biệt phát triển ngành này và phục hồi chức năng. Tại châu Á thì Nhật Bản được đánh giá có sự phát triển khá mạnh về hai chuyên khoa này. Các nước khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan… cũng phát triển về ngành theo hướng này.

Việt Nam đang ở trong quá trình tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế đã và đang thực hiện phát triển hơn nữa chuyên ngành này.

Thông báo tuyển sinh ngành cao đẳng vật lý trị cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên với nội dung như sau:

tuyển sinh ngành vật lý trị liệu
Tuyển sinh ngành vật lý trị liệu

1.Khu vực tuyển sinh:

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)

** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.

2.Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển

3.Phương thức đào tạo:

Học tập trung vào thứ 7 và Chủ nhật

*** Đặc biệt: Đối với các bạn ở xa có thể được hỗ trợ nhận tài liệu học tập tại nhà.

4.Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:

– Những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.

5.Khai giảng:

thường xuyên, nộp hồ sơ đi học ngay.

Hồ sơ dự thi gồm:

– Phiếu đăng ký học liên thông – văn bằng 2 cao đẳng ngành xây dựng (theo mẫu của trường)

– Bản sao công chứng Bằng, bảng điểm.

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

– 04 ảnh 3×4

– 02 CMND photo công chứng

6. Đăng ký để được tư vấn trực tuyến;

HOẶC LIÊN HỆ TƯ VẤN GHI DANH TRỰC TIẾP TẠI:

PHÒNG TUYỂN SINH-DÃY NHÀ G – TRƯỜNG CAO ĐẲNG VINATEX TP.HCM

ĐC: Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Q. Thủ Đức. TP.HCM

Hotline / Zalo: 0989 713 517  (Thầy Hải)

Xem thêm:

Liên thông đại học, văn bằng 2 tại Sóc Trăng

Sư Phạm Mầm Non Tại TP.HCM