Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay


Đào tạo nấu ăn sơ cấp, nấu ăn theo chủ đề, nấu ăn món Hàn - Trung - Nhật, dạy món Chay, món Á, món Âu, dạy làm các món bánh uy tín - chất lượng

Hotline: 094 6868 935



Ngày nay, ăn chay không còn là thói quen ăn uống của nhiều bậc tu hành nữa mà còn trở thành một xu hướng sinh hoạt lành mạnh được nhiều người ưa thích và khuyến khích. Nhằm đem lại những thực đơn phong phú, cải thiện chất lượng bữa ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình thì chắc chắn việc học nấu ăn chay và tự tìm hiểu kiến thức nấu ăn chay tại nhà giờ đây là điều cần thiết mà người nội trợ cần quan tâm.



Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay do trường CĐ Nghề Văn Lang tổ chức được dựa trên thói quen ăn uống, nhu cầu dinh dưỡng và  tư vấn của những người có kinh nghiệm ăn chay trường, xây dựng menu khóa học với những món ăn chay cơ bản, chế biến khoa học giúp người ăn chay không bị ngán và đảm bảo đầy đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày.


►ĐỐI TƯỢNG NÊN THAM DỰ LỚP DẠY NẤU ĂN CHAY, HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY:

+ Người theo Phật giáo, tín ngưỡng muốn ăn chay thanh tịnh
+ Người có sở thích ăn chay, nấu các món chay
+ Người ăn kiêng, giảm béo, tiểu đường…
+ Chị/ em nội trợ muốn học làm món chay để bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình
+ Các bạn có kế hoạch mở quán cơm chay, ẩm thực chay…để kinh doanh





LỢI ÍCH CỦA ĂN CHAY BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

+ Ăn chay đúng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động hằng ngày, phát triển trí não, tránh xa được bệnh về tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch…tránh xa những chất béo có hại từ động vật.
+ Các món ăn chay thường giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, những món này lại vô cùng lành tính, thanh lọc cơ thể bạn, thải bớt những chất độc ứ đọng trong cơ thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
+ Ăn chay để giữ dáng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn.
+ Những nghiên cứu khoa học và quan điểm đã được chứng minh của Đạo Phật cho rằng: Ăn chay để bạn có một cuộc sống thanh tịnh hơn. Khi ăn chay, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, dễ trút bỏ những buồn vui quá mức, những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, bạn dễ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.


►NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO SỨC KHỎE KHI NẤU ĂN CHAY:  


+ Cân bằng tỷ lệ phối hợp giữa các nhóm thực phẩm
+ Lựa chọn thực phẩm an toàn, không chứa chất độc hại, không sử dụng rau củ quả rẻ
+ Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, uy tín
+ Gọt vỏ củ quả dày và kỹ
+ Chú ý khâu sơ chế rau củ quả bằng vòi nước chảy để loại bỏ chất bẩn
+ Hạn chế các thực phẩm chay giả mặn đã kho, chiên, xào vì đã có chất tạo màu, tạo mùi và bảo quản.



►NỘI DUNG  LỚP DẠY NẤU ĂN CHAY, HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY:


Phần I: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY 

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
Các nguyên tắc chế biến món chay.


Phần II: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

Phở chay.
Bún bò chay
Bún riêu chay.
Bún trộn thập cẩm.


Phần III: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

Cơm chay và các món kho:
Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,...
Cơm chay và các món xào:
Kỹ thuật hấp cơm.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn ...




Phần IV: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

1. Học món chay - Các món khai vị

+ Các món gỏi, nộm
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào...


+ Các món súp
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp
Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển...


+ Các món cuốn
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.


2. Học món chay - Các món chính

+ Các món hầm
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu...


+ Các món chiên
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương...


+ Các món xào
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào... 


+ Các món lẩu
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao...


+ Các món cháo
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng....


+ Các món nướng
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …




3. Học món chay - Các món bánh

Chả bắp.
Khoai sọ Lệ phố.
Bánh bèo.
Bánh cuốn.
Phần 5: Thi tốt nghiệp


HỌC PHÍ  THAM DỰ LỚP DẠY NẤU ĂN CHAY, HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY: 4.000.000đ - 5.000.000đ/ khóa (tùy từng tỉnh, đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)


- Thời gian học: Các ca sáng, chiều, tối thứ 2 - 4- 6 hoặc 3 - 5- 7 hoặc ngày thứ 7, CN

Thời lượng: 2,5 – 3 h / buổi // Sáng 08h – 11h // Chiều 14h – 17h // Tối 18h – 21h







HỌC VIÊN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TẤT CẢ CÁC CHI NHÁNH THUỘC HỆ THỐNG TRÊN TOÀN QUỐC: Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội


Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay tại Hà Nội
Đ/C:  457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay tại Đà Nẵng
Đ/C: 2- 4 Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc,Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay tại Nha Trang
Đ/C: 33 – B1 KĐT Vĩnh Điềm Trung, TP Nha trang
Lớp dạy nấu ăn chay, học nấu món ăn chay tại HCM

Đ/C: 195 – D2 – P.25 – Q. Bình Thạnh, TP HCM hoặc 12 Trần Thiện Chánh, Q.10, TP HCM


Nhận đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp trên toàn quốc: Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Quảng Nam, Nghệ An, Bình Định, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đồng Nai...



CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA! HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ NGAY!

LIÊN HỆ PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - 094 6868 935 (Ms. Hường/ zalo)






Tin tức nổi bật

HOTLINE 094 68 68 935


Thống kê truy cập
today
Online:
1
vtoday
Truy cập hôm nay:
2
yesterday
Truy cập hôm qua:
3
all
Tổng truy cập:
28940

TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối mùa nào thức nấy ngon miệng đẹp mắt sẽ giúp cả nhà ngon miệng lắm đấy

TUYỂN SINH HỆ TC - CĐ - ĐH

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn, văn bằng 2 kỹ thuật chế biến món ăn

TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia số 3 Nguyễn Khắc Cần, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cần tuyển nhân viên bếp ÂU