Học Nghề bếp không lo thất nghiệp


Thực tế, 100% học viên nghề bếp sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Nghề này dễ học, dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng theo đuổi bền lâu.


Địa chỉ uy tín nhận đào tạo nấu ăn sơ cấp,trung cấp, cao đẳng nấu ăn, dạy nấu ăn theo chủ đề, nấu ăn món Hàn - Trung - Nhật, dạy món Chay, món Á, món Âu, dạy làm các món bánh uy tín - chất lượng

Hotline: 094 6868 935




Công việc Nghề bếp đòi hỏi sức khỏe, dẻo dai, bền bỉ và trên hết là phải yêu nghề mới gắn bó lâu dài. Làm bếp khởi đầu từ công việc nhặt rau, rửa chén đến điều phối một bữa tiệc quy mô lớn hay quản lý một chuỗi các nhà hàng, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người.
Hầu hết các đầu bếp thường bỏ nghề từ năm đầu tiên nếu không chịu được áp lực công việc.



Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình.
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
- Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
- Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v… Chỉ đạo, phối hợp các hoạt động nấu ăn (trong trường hợp của bếp trưởng).
- Trình bày các món ăn đẹp mắt.
- Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
- Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.


Ở các đơn vị lớn như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm ăn nhanh v.v..., đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt, hoặc chuyên về các món ăn dân tộc như món Pháp, món Trung Quốc… Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt v.v...


*Phẩm chất và kỹ năng cần thiết


+ Kiến thức
- Không chỉ là việc chế biến, xào nấu, còn hàng trăm công việc tưởng giản đơn như hướng dẫn khách hàng cách ăn uống, dọn món, tính toán phù hợp từ chợ búa, chế biến, cho tới khi món ăn được đưa lên bàn và được khách hàng chấp nhận. Bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn phải tươi tắn, niềm nở.
- Chăm chỉ, ham thực hành. Để trở thành một người giỏi nghề, bạn phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi và quốc gia khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn mới cũng như gặp gỡ rất nhiều người.


+ Kỹ năng
- Kỹ năng sáng tạo: phải luôn ý thức cao việc chế biến, trình bày món ăn như là việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Kinh nghiệm và bằng cấp cũng không thể làm được điều này.
- Kỹ năng quản lý: khả năng tuyển dụng và tạo hứng thú làm việc cho nhân viên.
- Kỹ năng tổ chức: khả năng lập các bảng phân công nhiệm vụ, bố trí nhân sự, xây dựng các quy trình quản lý.
- Kỹ năng lập kế hoạch: lập kế hoạch thực đơn và đảm bảo cung ứng các món ăn thích hợp cho khách hàng mọi thời điểm.
- Kỹ năng quản lý tài chính: có thể kiểm soát chi phí bếp, giảm giá thành món ăn


+ Khả năng
- Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt
- Có mắt thẩm mỹ tốt; nhạy cảm với mùi vị
- Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm
- Đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo


+ Thái độ
- Chịu khó học hỏi
- Yêu nghề, không ngại khó khăn.


* Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp
Đầu bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi v.v…
Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cafe, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị...




Bạn muốn học nấu ăn? Bạn muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp?

Bạn đang tìm nơi dạy nấu ăn uy tín và chất lượng để xây dựng nền tảng nghề bếp vững chắc?




Đến với Trường CĐ Nghề Văn Lang Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng cùng đội ngũ Giảng viên dạy nấu ăn chuyên nghiệp, là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.


Chỉ sau khóa học ngắn hạn từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng với mức lương hấp dẫn hoặc tự tin mở quán ăn kinh doanh riêng.


Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm nay trong lĩnh vực đào tạo nấu ăn, đào tạo nghề bếp.


 



ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN SƠ CẤP:


+ Hệ nấu ăn 3 tháng: Dành cho những bạn có nhu cầu học cơ bản để nâng cao tay nghề, đi xin việc hoặc tự mở quán ăn. Sau khóa học được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn 3 tháng


+ Hệ nấu ăn 6 tháng: Chuyên sâu và nâng cao, dành cho những bạn có nhu cầu đi lao động nước ngoài hoặc xin việc tại những đơn vị yêu cầu chuyên môn cao. Sau khóa học được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn 6 tháng



HỌC PHÍ THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN SƠ CẤP:


+ Học phí hệ 3 tháng: 4.000.000 đồng / khóa (đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành)


+ Học phí hệ 6 tháng: 6.000.000 đồng / khóa (đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành)




THỜI GIAN THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN SƠ CẤP:

- Thời gian học: Các ca sáng, chiều, tối 2 - 4- 6 hoặc 3 - 5- 7 hoặc ngày thứ 7, CN


Thời lượng: 2,5 – 3 h / buổi // Sáng 08h – 11h // Chiều 14h – 17h // Tối 18h – 21h



NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN SƠ CẤP: 


- Tổng quan về chế biến món ăn
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
Kỹ thuật chế biến thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm


- Trang trí và trình bày món ăn cơ bản
Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn
Hạch toán định mức giá thành thực đơn
Kỹ thuật bày bàn và ứng dụng sản phẩm


- Thực hành chế biến món ăn
Thực hành trang trí đĩa và món ăn
Thực hành chế biến món Á
Thực hành chế biến món Âu
Thực hành chế biến món Nhật Bản
Thực hành chế biến món Hàn Quốc
Thực hành chế biến món ăn Chay








HỌC VIÊN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI TẤT CẢ CÁC CHI NHÁNH THUỘC HỆ THỐNG TRÊN TOÀN QUỐC: Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội


Khóa học nấu ăn cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn tại Hà Nội
Đ/C:  457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
Khóa học nấu ăn cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn tại Đà Nẵng
Đ/C: 2- 4 Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc,Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
Khóa học nấu ăn cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn tại Nha Trang
Đ/C: 33 – B1 KĐT Vĩnh Điềm Trung, TP Nha trang
Khóa học nấu ăn cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn tại TP HCM

Đ/C: 195 – D2 – P.25 – Q. Bình Thạnh, TP HCM hoặc 12 Trần Thiện Chánh, Q.10, TP HCM


Nhận đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp trên toàn quốc: Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Quảng Nam, Nghệ An, Bình Định, Ninh Thuận, Lâm Đồng...



CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA! HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ NGAY!

LIÊN HỆ PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - 094 6868 935



Tin tức nổi bật

HOTLINE 094 68 68 935


Thống kê truy cập
today
Online:
1
vtoday
Truy cập hôm nay:
13
yesterday
Truy cập hôm qua:
18
all
Tổng truy cập:
17399

TIN TỨC CHUYÊN NGÀNH

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối chưa đến 100 nghìn đồng mà ngon miệng đẹp mắt

Thực đơn cơm tối mùa nào thức nấy ngon miệng đẹp mắt sẽ giúp cả nhà ngon miệng lắm đấy

TUYỂN SINH HỆ TC - CĐ - ĐH

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học hệ trung cấp, cao đẳng, VB2 chuyên ngành nấu ăn

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn, văn bằng 2 kỹ thuật chế biến món ăn

TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia Tràng Tiền- HN tuyển nhân viên bếp ÂU

Nhà hàng Italia số 3 Nguyễn Khắc Cần, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cần tuyển nhân viên bếp ÂU