Con gái học liên thông đại học xây dựng, tại sao không?

liên thông đại học xây dựng

Con gái học liên thông đại học xây dựng, tại sao không?

Bạn đã từng nghĩ đến việc học liên thông đại học xây dựng hay chưa? Bạn là con gái? Các bạn đã từng bao giờ nghĩ đến việc tự mình kiến tạo nên những tòa nhà, những công trình dân dụng, những khu vui chơi giải trí – những công việc tưởng chừng chỉ dành cho các chàng trai sức dài vai rộng?

Với nhiều bạn, việc con gái trở thành một kỹ sư xây dựng không chỉ để chinh phục ước mơ, thể hiện bản lĩnh mà còn để minh chứng cho tuyên ngôn: “Con gái cũng có thể làm được những việc mà con trai làm được”.

Kỹ sư xây dựng/liên thông đại học xây dựng: Nghề sinh ra vốn chỉ giành cho nam giới?

Kỹ sư xây dựng là một nghề có tính chất công việc nặng nhọc, nhiều nguy hiểm, áp lực nên đòi hỏi bạn phải có sức khỏe cao và sự kiên định. 

Hơn nữa, giám sát công trình và giao tiếp hiệu quả không phải là việc dễ dàng với bất cứ phụ nữ nào vì hầu hết công nhân, kỹ sư khác trong ngành đều là đàn ông.

Vì thế, không phải bạn nữ nào cũng mạnh dạn theo đuổi ước mơ trở thành một Kỹ sư Xây dựng. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn có những Kỹ sư Xây dựng thành công là nữ.

Vậy, nếu bạn là con gái, bạn yêu thích xây dựng bạn hoàn toàn có thể theo học để trở thành một kỹ sư xây dựng trong tương lai.

Liên thông đại học xây dựng/Kỹ sư xây dựng là con gái: Tại sao không?

  • Lớp học có nhiều nam

Bạn nữ học xây dựng khi bước vào lớp sẽ như “hoa lạc giữa rừng gươm”. Bạn vừa có thể đón nhận được sự ưu ái, giúp đỡ từ các bạn nam khác trong lớp lại vừa được sự chú ý, quan tâm đặc biệt từ các thầy cô. 

Không vì thế mà lơ là hay ỷ lại, thay vào đó, các bạn nữ luôn năng nổ học hỏi, tìm tòi và cũng lăn xả hoạt động, bản lĩnh không kém gì các bạn nam trong lớp.

Sự hiện diện của bạn nữ như chút ít mưa rào cho cánh đồng khô đét của mùa hạ, là luồng gió mới mát mẻ phả vào nơi đầy khô khan.

  • Lựa chọn ngành xây dựng: Bạn sẽ có nhiều hướng đi, nhiều ngành nghề

Nếu bạn là tuýp người thích tự do, ưa phiêu lưu, thích sự mạo hiểm và không sợ xa gia đình thì công việc giám sát công trình rất phù hợp với bạn. 

Còn nếu bạn ngại nắng gió, không thích “nay đây mai đó”, thích làm việc với bàn giấy thì công việc thiên về văn phòng như tư vấn thiết kế, thẩm tra và đấu thầu sẽ là lựa chọn không tồi giành cho bạn.

  • Phong cách lãnh đạo đầy nữ tính

Các kỹ sư không chỉ phải làm những công việc chuyên môn về kỹ thuật mà cũng phát triển cả kỹ năng lãnh đạo. Trong môi trường làm việc hiện đại, các nhà lãnh đạo cả nam và nữ đều hướng tới phong cách lãnh đạo nữ tính.

Phong cách này đòi hỏi bạn phải đề cao vai trò, ý kiến của từng cá nhân trong tập thể để đạt được sự đa dạng nhóm, sự đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu chung và hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất.

liên thông đại học xây dựng
Liên thông đại học xây dựng năm 2021

***Thông tin liên hệ đăng ký liên thông đại học xây dựng***

Địa chỉ: (trong khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ Tp. HCM)

Phòng Tuyển sinh số 01 – Nhà G – 586 Kha Vạn Cân, p. Linh Đông, Tp. Thủ Đức

Liên hệ: 028. 627 444 90

Zalo: 0349 283 096 (Cô Pha)

 

Tham khảo thêm…

Ngành xây dựng cầu đường học về gì?

Tuyển Sinh Liên Thông Sư Phạm Mầm Non

Liên thông ngành dược, phát triển nghề nghiệp

Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin (chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin)